Lady Killer Band
Chào mừng bạn đã đến với diễn đàn Lady Killer Band,
Nếu bạn đã có tài khoản thì xin mời bạn Đăng nhập
Nếu bạn chưa có tài khoản thì xin mời bạn "Đăng kí"
Change background image
Lady Killer Band

WE ARE DEVIL MDGGo downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

on Sat Dec 10, 2011 4:39 pm
chjckenboy_mdg
avatar
avatar

Thành Viên Tích Cực.  ( By Adminstrator set )


Mỗi ai trong chúng ta, dù sống ra sao, sống như thế nào, chắc hẳn cũng một lần biết đến cảm giác cô đơn, trống trải. Rồi những khi nổi buồn chợt ập tới thì ngoài tình thân gia đình, ai sẽ đến bên ta, vỗ về ta, cho ta tìm lại cảm giác được quan tâm, được chia sẻ? Một tình bạn cao đẹp - nơi mà ta tìm thấy sự đồng điệu của cảm xúc giữa con người với con người, sẽ trả lời cho câu hỏi đó. Và phải chăng “Bạn là người đến với ta khi mọi người đã bỏ ta đi”?
“Bạn”,một từ mà hẳn ai trong chúng ta đã quá đổi quen thuộc. Bạn chính là những người có chung sở thích với mình. Là người luôn lắng nghe những câu chuyện buồn vui mỗi khi ta tâm sự. “Bạn” có ở khắp nơi, có thể cùng trang lứa, có thể nhỏ hoặc lớn tuổi hơn ta. Dẫu biết “bạn” là một từ quá thân quen nhưng chưa chắc ai ai cũng hiểu hết ý nghĩa mang trong từ ngữ ấy là như thế nào và nhận thức đúng về giá trị của tình bạn!
Ông bà ta xưa có câu: “Gian nan mới biết bạn hiền” quả thật không sai. Tình bạn không phải lúc nào cũng là thứ gì đó quá đẹp đẽ, thần tiên như truyện cổ tích mà một tình bạn thật sự và đáng trân trọng được tạo nên bởi nụ cười và những giọt nước mắt buồn vui, hơn thế nữa tình bạn vững chắc còn được kết tinh từ những cử chỉ quan tâm, chia sẻ. Nói “Bạn là người đến với ta khi mọi người đã bỏ ta đi” thật chính xác. Bởi lẽ, một người bạn đúng nghĩa sẽ không bao giờ ngoảnh mặt, quay lưng lại với ta khi ta vấp phải khó khăn trong cuộc sống. Không những thế một người bạn thật sự còn chia sẻ với ta, giúp ta vơi đi nỗi cô đơn, khích lệ ta để ta đủ sức đứng lên sau những vấp ngã, khó khăn. Từ bạn ta có thể học tập được rất nhiều điều hay. Họ không chỉ chia sẻ buồn vui với ta mà còn mang lại cho ta niềm tin trong cuộc sống, là phương thuốc hữu hiệu cho những ai cô đơn và hơn thế, họ luôn sẵn sàng cho ta mượn một bờ vai vững chắc những khi ta yếu lòng. Năm tháng rồi sẽ qua, những kỉ niệm rồi cũng sẽ bị lãng quên, duy nhất chỉ có một tình bạn chân thành tồn tại mãi mãi. Tình bạn, nếu ta viết ra giấy rồi cũng sẽ nhoà, viết trên cát rồi cũng sẽ bị sóng biển hay gió mưa rửa trôi nhưng khi ta ghi tạc vào tim thì tình bạn ấy sẽ là vĩnh viễn. Dẫu có những lúc hờn dỗi nhưng nếu đã vượt qua những thử thách ấy thì tình bạn sẽ còn thêm thắt chặt. Phải trải qua khó khăn thì mỗi người chúng ta mới tìm ra cho mình một tình bạn đích thực. Quả thật tình bạn rất tuyệt vời và đáng trân trọng! Thử nghĩ xem, gặp một bài toán khó, ngoài sự giúp đỡ của thầy cô, ai là người mà chúng ta nghĩ đến ngay,đó là bạn. Khi có một món đồ mới toanh, người mà ta muốn khoe đầu tiên là đứa bạn thân chứ chẳng ai khác. Và khi những giọt nước mắt tuôn rơi thì ai sẽ ngồi im lặng, lắng nghe những tâm sự của ta, vỗ về ta, cũng chính là bạn. Dù bạn là ai, tích cách ra sao thì chắc chắn cũng phải có cho mình một người bạn, không đơn giản chỉ để chia sẻ buồn vui to nhỏ mà để một lần ta nhận ra rằng: có một người bạn thật sự là đáng quí và đáng để ta trân trọng như thế nào?
Nhưng trong thực tế, không phải ai cũng có cho mình một người bạn tốt. Xung quanh ta, có nhiều trường hợp, một người có rất nhiều bạn bè, vui là có mặt họ, đi chơi cũng có mặt họ nhưng đến khi hoạn nạn thì chẳng thấy “những người bạn” ấy đâu cả. Đó cũng là một hồi chuông cảnh tỉnh chúng ta, không phải có nhiều bạn là hơn mọi người mà điều quan trọng là phải biết chọn bạn mà chơi. Một người bạn chân thành sẽ đáng để ta chơi, để ta tôn trọng gấp ngàn lần “những người bạn”như vậy. Bên cạnh đó, cũng có những người không biết quí trọng tình bạn, để đến khi mất đi người bạn đó thì họ mới cảm thấy hối tiếc dù đã muộn màng. Nói như vậy để chúng ta biết được tình bạn không chỉ đến từ một phía mà cần có sự vun đắp từ hai phía thì tình bạn mới bền vững mãi. Không những thế còn có những người đã làm hoen ố tình bạn bằng những vụ lợi, toan tính nhỏ nhen của bản thân. Tất cả những trường hợp đó thật đáng chê trách.
Ngày nay, để kiếm một người bạn không phải khó nhưng một khi đã có thì việc vun đắp và giữ gìn tình bạn ấy lại là một vấn đề mà học sinh cần phải ý thức được. Gia đình cũng nên tạo lập cho con em một môi trường sống lành mạnh để hình thành tính cách và tư duy của một con người, giáo dục cho con em biết được sự đáng giá của tình bạn và hướng dẫn cho chúng cách chọn bạn mà chơi. Nhà trường và xã hội có thể tổ chức những buổi liên hoan, văn nghệ để thắt chặt thêm tình bè bạn giữa học sinh với nhau và quan trọng hơn hết là qua những bài giảng trên lớp, thầy cô sẽ giúp học sinh hiểu rõ hơn về một tình bạn cao đẹp và đưa ra những trường hợp đáng phê phán để học sinh rút kinh nghiệm và tránh gặp phải.
Tóm lại, dù chúng ta có phải gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, hãy luôn tin rằng sau lưng ta ngoài gia đình, còn có ít nhất một người bạn luôn sẵn sàng bỏ ra thời gian để giúp ta vực dậy đi tiếp con đường mà ta đang đi. Bởi không ai sống mà không có cho mình một người bạn để sẻ chia. Tình bạn như một khối pha lê trong suốt và tình bạn ấy chỉ thật sự toả sáng nếu chúng ta biết nâng niu, giữ gìn một cách hết mình và đừng để khối pha lê ấy phải rạn nứt hay vẫn đục vì bất cứ lí do gì.

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà chjckenboy_mdg
Trả lời nhanh
on Sat Dec 10, 2011 8:34 pm
[LDKL]_H.i.P
avatar
avatar

Adminstrator

Bạn viết vậy có mệt không!!
tôi thích bài này của bạn đó hay!!

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà [LDKL]_H.i.P
Trả lời nhanh
on Sun Dec 11, 2011 1:46 pm
Lee Yoo
avatar
avatar

Thành viên chính thức

đằng sau những tình bạn thật sự là sự lừa dối.


Money can't buy love, but it improves your bargaining position

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà Lee Yoo
Trả lời nhanh
on Sun Dec 11, 2011 1:48 pm
Jack.Nguyễn
avatar
avatar

Người Sáng Lập

Lee Yoo đã viết:đằng sau những tình bạn thật sự là sự lừa dối.
lời bình hay lắm bạn,like
http://ladykillerband.forumvi.com

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà Jack.Nguyễn
Trả lời nhanh
on Sun Dec 11, 2011 4:56 pm
sequoia.clover
avatar
avatar

Supper Moderator

bởi vì có những sự lừa dối nên chúng ta mới phải kiếm tìm một tình bạn chân thật
mà đôi khi chúng ta đã tìm thấy nó thì nó lại rời xa ta, đi tìm một sự kết nối mới
nó làm ta phải chờ đợi
và rồi khi nó quay trở lại, nó nhận ra ta, nhưng ta nhận ra rằng nó đã thay đổi, thay đổi rất nhiều, nó làm ta có cảm giác xa lạ
không còn là tình bạn như cũ, mà là một tình bạn mới
đó có được gọi là tình bạn chân thật không??? còn tùy


Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà sequoia.clover
Trả lời nhanh
on Sun Dec 11, 2011 4:57 pm
sequoia.clover
avatar
avatar

Supper Moderator

like


Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà sequoia.clover
Trả lời nhanh
Sponsored content

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà Sponsored content
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết