Lady Killer Band
Chào mừng bạn đã đến với diễn đàn Lady Killer Band,
Nếu bạn đã có tài khoản thì xin mời bạn Đăng nhập
Nếu bạn chưa có tài khoản thì xin mời bạn "Đăng kí"
Change background image
Lady Killer Band

WE ARE DEVIL MDG



Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

on Sat Dec 24, 2011 8:16 am
Khách vi

Theo
chân đoàn vào cơ sở sản xuất lạp xưởng sáng 21/12, biết được lạp xưởng ở
những nơi này làm bằng gì và “quy trình công nghệ” kiểu này thực sự hãi
hùng.




Lạp xưởng thành phẩm vứt cả ra nền gạch



Sáng
21/12, đội 2 - Cảnh sát môi trường TPHCM phối hợp với cơ quan liên
ngành đột nhập kiểm tra cơ sở sản xuất lạp xưởng Hồng Ngọc (số 137/107
Phan Anh, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân). Đập vào mắt mọi người
là cảnh sản xuất thực phẩm trong điều kiện hết sức nhếch nhác, mất vệ
sinh. Nhân viên làm việc không đeo khẩu trang, bao tay.




Lạp
xưởng thành phẩm được vứt bê bối trên nền gạch, đường đi sát nhà vệ
sinh, nhân viên dùng phẩm màu và phụ gia để tạo màu và làm mất mùi hôi
cho lạp xưởng... Bên cạnh đó, nhiều thùng mỡ được chất cao hơn đầu
người, khoảng 500kg mỡ đã bốc mùi hôi thối. Sau khi kiểm tra, cảnh sát
môi trường đã phải chuyển cho các cơ quan liên ngành tiêu huỷ hàng tấn
mỡ heo và lạp xưởng thành phẩm.




Tại
cơ sở Ngọc Linh ở quận Tân Phú, đoàn kiểm tra đã bắt quả tang việc
dùng mỡ hôi thối trộn với mỡ mới để chế biến lạp xưởng. Ruột heo muối
được ngâm trong thùng không có nguồn gốc rõ ràng. Tại thời điểm kiểm
tra, sản phẩm đã đóng gói xong ngày 16/12, nhưng cơ sở lại ghi ngày sản
xuất 18/12. Trước đó, ngày 13/12, cơ quan này đã đột nhập vào cơ sở
sản xuất lạp xưởng Bảo Trân (phường Phú Thạnh, Tân Phú) phát hiện 1,5
tấn mỡ thối, đã chuyển sang màu vàng, xanh.




Ông
Lâm Hiếu Nghĩa, đội trưởng đội 2, Cảnh sát môi trường TPHCM cho biết,
từ đầu tháng 12 đến nay đã kiểm tra 7 cơ sở sản xuất thực phẩm tết (lạp
xưởng, mứt và chế biến hải sản), phát hiện 100% các cơ sở kiểm tra đều
vi phạm về vệ sinh thực phẩm.




Tại
cơ sở lạp xưởng Bảo Trân, các trinh sát đã phải mất nhiều ngày đêm
theo dõi, phục kích mới tìm ra được kho hàng mỡ thối nằm ngoài nơi sản
xuất. Nhiều cơ sở dù có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn
thực phẩm, nhưng thực tế thì quá tệ. Có cơ sở năm trước bị đóng cửa,
năm nay lại tiếp tục vi phạm. Nguyên nhân: do mức phạt thấp, người sản
xuất không sợ.




Theo
ông Nghĩa, với các cơ sở này, nếu chỉ phạt không thôi thì chưa đủ mà
cần xem xét để khởi tố tội làm lây lan dịch bệnh, ảnh hưởng đến sức
khoẻ người tiêu dùng.




TS
Phan Thế Đồng, khoa công nghệ thực phẩm, trường đại học Nông lâm TPHCM
cho biết, khi thịt, mỡ đã thối, phân huỷ nhưng vẫn được chế biến thành
thực phẩm thì có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm, dễ gây bệnh ung thư.
Mỡ thối là do quá trình để lâu bị oxy hóa, vi sinh, nấm mốc phát triển
và sinh ra độc tố. Để làm mất mùi, mất màu thịt (mỡ) đã bị thối, người
ta thường dùng oxy già, lưu huỳnh để ngâm, tẩy rửa. Nhưng dù bằng cách
nào đi nữa cũng chỉ diệt được một số vi khuẩn, độc tố vẫn còn.




Theo
GS.BS Phạm Hoàng Phiệt, chủ tịch hội Gan mật TPHCM, tất cả những loại
thực phẩm bẩn, hôi thối đều có khả năng nhiễm bệnh, nhiễm độc tố. Người
tiêu dùng ăn vào, gan sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên, nếu ăn nhiều và ăn
liên tục thức ăn nấm mốc, có độc tố sẽ dễ bị ung thư gan.

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà Khách vi
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết